Trang chủ » Tin tức công nghệ
Điểm nhấn làng công nghệ cuối 2012 Những bản báo cáo tài chính, chương trình khuyến mại lớn chưa từng thấy và những vụ kiện tụng chính là điểm nhấn của làng công nghệ trong tháng cuối cùng của năm nay.

30 ngày cuối cùng của năm nay sẽ có một số điều đáng chú ý.

Báo cáo tài chính của các công ty công nghệ

Như thường lệ đây sẽ là khoảng thời gian một số công ty công nghệ lớn công bố báo cáo tài chính cho giai đoạn cuối năm nay. Không phải tất cả các công ty sẽ công bố nhưng đa phần sẽ lựa chọn 30 ngày cuối của năm hoặc cùng lắm là những ngày đầu tháng 1 năm sau. Báo cáo tài chính của các công ty không chỉ thể hiện tình trạng kinh doanh, sức khỏe của công ty đó mà chúng còn thể hiện rõ xu hướng và sức mạnh của ngành. Rõ ràng, kết quả kinh doanh là thước đo mạnh, quan trọng và chính xác nhất khi so sánh giữa các công ty và các xu hướng.

Điểm nhấn làng công nghệ cuối 2012, Công nghệ thông tin, cong nghe 2012, Cong nghe, diem nhan lang cong nghe, lang cong nghe 2012, tieu diem lang cong nghe, Apple va Samsung, Apple vs Samsung, Apple kien Samsung, Samsung kien Apple, Apple va HTC, Apple bat tay HTC, bang sang che, HTC, Apple, Samsung

Đặc biệt, trong giai đoạn mà cuộc chiến giữa các nền tảng, các xu hướng đang mạnh mẽ như hiện nay thì báo cáo tài chính của các công ty lớn là những tài liệu quan trọng góp phần vào việc phân tích và chỉ ra sự định hình của các xu hướng trong tương lai.

Vào thời điểm này, những con số từ Microsoft, Apple và Google, như thường lệ vẫn là những con số được quan tâm nhất. Không chỉ bởi đây là những doanh nghiệp đang đứng đầu ngành của mình mà nó còn là những doanh nghiệp định hướng cho thế giới công nghệ trong tương lai.

Khuyến mãi mùa cuối năm

Dịp cuối năm là dịp mua sắm lớn nhất của người Mỹ. Và năm nào cũng vậy, đây là dịp mà người tiêu dùng Mỹ và các nước phương Tây đắm mình trong lễ hội giảm giá.

Vấn đề là Mỹ giảm giá thì liên quan gì đến ta? Cách đây vài năm thì không liên quan. Nhưng bây giờ, dịch vụ chuyển đồ từ Mỹ về Việt Nam đã khá rẻ, nhanh chóng và thuận lợi vì vậy nếu khéo léo, các bạn hoàn toàn có thể mua được cho mình những sản phẩm tốt với mức giá hời có khi chẳng bằng 20% giá trị gốc của món hàng. Những trang bán hàng trực tuyến lớn như Amazon hay Ebay sẽ là những địa điểm mà những ai muốn săn hàng giá rẻ phải chú ý.

Đặc biệt nữa, hàng xách tay cũng vì nguồn cung dồi dào và giá rẻ nhiều khả năng sẽ giảm giá nhân dịp này. Vì thế, nếu đang muốn mua gì đó, hãy chú ý.

Kiện tụng có kết quả

Cuối năm nay là thời điểm mà nhiều vụ kiện lớn trong ngành công nghệ có kết quả. Phiên xử Apple và Samsung có lẽ sẽ có một phán quyết vào giai đoạn cuối năm nay, trước kỳ nghỉ lễ giáng sinh. Nhiều vụ kiện khác cũng đang trong giai đoạn kết thúc.

Bên cạnh đó, ngoài việc các vụ kiện kết thúc trên tòa, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng và việc các vụ kiện có thể kết thúc phía bên ngoài tòa bằng những thỏa thuận và thống nhất từ cả hai phía. Một trong số những cuộc kiện tụng lớn nhất thế giới công nghệ: HTC và Apple đã kết thúc bằng một thỏa thuận đình chiến kéo dài 10 năm, mở ra một giai đoạn mới trong mối quan hệ giữa hai người khổng lồ. Nếu tất cả các vụ kiện đều có thể kết thúc như thế này thì đây sẽ là một tín hiệu không thể vui hơn cho giới công nghệ.

Tất nhiên, mọi chuyện không dễ dàng như vậy khi kết quả của mỗi chiến thắng có thể là cả tỷ, thậm chí chục tỷ USD. Hãy nhớ, thị trường công nghệ bây giờ là một trong những thị trường lớn và phát triển mạnh nhất thế giới.