Trang chủ » Tin tức công nghệ
Nexus 5 không chạy theo Full HD Google sẽ không chạy theo xu hướng màn hình Full HD cho smartphone thế hệ tiếp theo – chiếc Nexus 5.

Trước sự tấn công ồ ạt thị trường smartphone từ một loạt những đối tác của Google như Samsung, HTC, OPPO, Sony, “Gã khổng lồ tìm kiếm” – Google cũng đang rậm rịch lên kế hoạch cho chú “dế cưng” của mình, và dự kiến sẽ khởi động ngay trong năm nay.

Thiết bị cầm tay mới của Google nhiều khả năng có tên gọi Nexus 5, và trang bị màn hình cảm ứng kích thước 4,5 inch.

Nexus 5 không chạy theo Full HD, Thời trang Hi-tech, Nexus 5, gia Nexus 5, dien thoai Nexus 5, ra mat Nexus 5, anh Nexus 5, Google Nexus 5, gia Google Nexus 5, dien thoai Google Nexus, Google Nexus, Nexus, dien thoai, dtdd, Nexus 4, gia Nexus 4, man hinh Nexus 5

Nexus 4 trước đó có màn hình rộng hơn với kích thước 4,7 inch

Theo nguồn tin cậy tiết lộ với PhoneArena rằng, Nexus 5 sẽ không đi theo xu hướng màn hình có độ phân giải Full HD mà các ông lớn đang chạy theo, thay vào đó sẽ là độ phân giải 1280 x 720 pixel trên màn hình kích thước 4,5 inch. Ngoài ra, màn hình trên model mới cũng sẽ chiếm đến 88% diện tích mặt trước nên Nexus mới sẽ nhỏ hơn so với kích thước 4,7 inch trên “đàn anh” LG Nexus 4.

Google Nexus 5 còn được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 600 tốc độ 1.5GHz, camera 9MP sử dụng cảm biến CDD. Đây được xem là một sự thay đổi đầy bất ngờ của Google khi mà hầu hết các smartphone hiện nay trên thế giới đều sử dụng cảm biến CMOS, thì hãng này lại quay trở lại với CDD. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ được cải tiến mạnh mẽ ở phần cảm biến, thậm chí gấp 2-3 lần.

Trong trường hợp ra mắt vào đầu quý 3 năm nay, rất có thể Nexus 5 sẽ là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới hoạt động trên hệ điều hành Android 5,0 Key Lime Pie. Tuy nhiên, phía Google vẫn chưa có động thái nào trước những nguồn tin này.