Trang chủ » Tin tức công nghệ
Galaxy S3 hạ đo ván iPhone 5 tại Anh 7 tháng liên tiếp, Samsung Galaxy S3 trở thành điện thoại thông minh phổ biến nhất ở Anh đã chứng minh điều này.

Con số thống kê tương đối chính xác dựa trên công cụ tìm kiếm, đơn đặt hàng trước, cũng như doanh số bán hàng trả sau từ trung tâm nghiên cứu của uSwitch, một website khảo sát vật giá tại Anh trong suốt 7 tháng qua cho thấy Samsung Galaxy S3 chính là chiếc điện thoại thông minh phổ biến nhất tại Anh.

Galaxy S3 hạ đo ván iPhone 5 tại Anh, Thời trang Hi-tech, Samsung Galaxy S3, Samsung Galaxy S3 ha do van iPhone 5, Galaxy S3 pho bien hon iPhone 5, Galaxy S3 vs iPhone 5, Samsung Galaxy S3 vs iPhone 5, iPhone 5, Beckham, David Beckham, Beckham quang cao cho Samsung, Samsung, Galaxy S3 pho bien tai Anh, gia Galaxy S3, gia iPhone 5

iPhone 5 đang có sức tiêu thụ kém hơn S3 tại Anh

Điều đáng nói ở đây là, chiếc điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay của Apple lại không phải là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của người Anh khi đi mua di động, và chỉ xếp vị trí thứ 2. Trong khi đó, trên thực tế iPhone 5 của Apple được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn cũng như người dùng, nó được nâng cấp tốt hơn so với “người tiền nhiệm”, mức giá thấp hơn và hợp đồng để sở hữu chiếc smartphone này cũng hấp dẫn hơn.

Giải thích cho việc Galaxy S3 trở nên phổ biến hơn iPhone 5 tại thị trường Anh là do:

Thứ nhất: Samsung Galaxy S3 xuất hiện sớm hơn so với đối thủ (chính thức phát hành ngày 29/5/2012), trong khi iPhone 5 phát hành đầu tiên là ngày 21 tháng 9 đã giúp cho nhà sản xuất Hàn Quốc dễ dàng chiếm lĩnh thị trường.

Thứ 2: Năm 2012 vừa qua cũng đánh dấu một năm không thể quên với người Anh khi sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh là Olympics 2012 đã được tổ chức tại London. Trong khi đó Samsung lại là một trong những nhà tài trợ chính của Thế vận hội 2012, đồng thời đã tung ra phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S3 dành riêng cho thị trường Anh, có ảnh cờ nước Anh đằng sau, chiếc còn lại in hình logo của đoàn thể thao Vương Quốc Anh. Chiến dịch PR này của Samsung không những được các chuyên gia đánh giá rất cao, mà nó còn trực tiếp ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng xứ sở Sương mù.

Galaxy S3 hạ đo ván iPhone 5 tại Anh, Thời trang Hi-tech, Samsung Galaxy S3, Samsung Galaxy S3 ha do van iPhone 5, Galaxy S3 pho bien hon iPhone 5, Galaxy S3 vs iPhone 5, Samsung Galaxy S3 vs iPhone 5, iPhone 5, Beckham, David Beckham, Beckham quang cao cho Samsung, Samsung, Galaxy S3 pho bien tai Anh, gia Galaxy S3, gia iPhone 5

Galaxy S3 phiên bản đặc biệt với lá cờ Anh và vòng tròn Olympic phía sau

Một tình tiết khá thú vị khác đã xảy ra trong cuộc hợp báo LA Galaxy cách đây khá lâu, ngôi sao làng bóng đá David Beckham đã từ chối nghe từ một chiếc điện thoại iPhone của giới truyền thông để dùng để ghi lại buổi phóng vấn. Trong khi Beckham đang trả lời các câu hỏi từ giới truyền thông thì một chiếc iPhone trên bàn của phóng viên dùng để ghi âm lại rung lên. Anh hỏi mọi người bên dưới rằng anh có nên trả lời cuộc gọi đang gọi đến hay không? Nhưng một lúc thì anh nói đùa rằng: "Nó không phải là Samsung, xin lỗi, tôi không thể". Điều này cũng khá dễ hiểu vì trước đó Beckham là một phần của chiến dịch quảng cáo của Samsung tại Olympics và dòng điện thoại Galaxy Note nên có thể một trong số những điều khoản hợp đồng với Samsung không cho phép anh sử dụng những chiếc điện thoại của các hãng khác trước giới truyền thông.

Đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này cũng thuộc về một chiếc smartphone khác của Samsung là Galaxy S2. Ngoài ra, trong top danh sách những mẫu điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay tại Anh đều thuộc dòng sản phẩm chạy Android bao gồm: Google Nexus 4 đứng vị trí thứ 5, Samsung Galaxy Ace, Samsung Galaxy Note 2, Sony Xperia U, HTC One X, và Samsung Galaxy Ace 2.

Tuy nhiên, mọi diễn biến cuộc chạy đua có thể sẽ thay đổi khi mùa mua sắm đã chính thức khởi động, giới công nghệ đang rất tò mò xem liệu Samsung Galaxy S3 có giữ được ngôi vương danh hiệu điện thoại bán chạy nhất tại Anh, hay iPhone 5 với những chiêu bài giảm giá sẽ phá vỡ thế độc tôn của S3 tại thị trường màu mỡ này? Chúng ta hãy cùng chờ xem.