Trang chủ » Tin tức công nghệ
Galaxy S IV sẽ có màn hình AMOLED Full HD 4,99 inch Điều này có cơ sở khi Samsung bắt đầu sản xuất loại màn hình Super AMOLED Full HD 4,99 inch từ quý I/2013, trùng với thời điểm Galaxy S IV xuất hiện.

Đã có những tin đồn về việc Samsung sẽ trang bị cho chiếc smartphone Galaxy S thế hệ thứ tư màn hình Full HD 5 inch giống như những đối thủ HTC Butterfly hay Sony Xperia Z. Thông tin rò rỉ mới đây càng xác nhận rõ hơn thông tin trên, tuy nhiên thay vì 5 inch, màn hình Full HD của Galaxy S IV có thể là 4,99 inch.

Samsung-Full-HD-jpg-1358216362_500x0.jpg
Lộ trình sản xuất màn hình di động của Samsung mà AnandTech có được.

Một biên tập viên từ AnandTech đã có được lộ trình sản xuất các loại màn hình điện thoại của Samsung trong thời gian tới. Cụ thể, sau màn hình Super AMOLED 4,8 inch (Galaxy S III) và 5,55 inch (Galaxy Note II) năm ngoái thì nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ bắt tay vào sản xuất màn hình Super AMOLED Full HD 4,99 inch thế hệ mới từ quý I/2013. Trong khi, những tin tức gần đây cho biết S IV sẽ ra mắt vào đầu tháng 3 tới hoặc đầu quý II/2013, trùng với thời điểm trên.

Bên cạnh việc sở hữu độ phân giải Full HD, màn hình AMOLED thế hệ mới kích thước 4,99 inch còn được giới thiệu là tiết kiệm 25% so với công nghệ cũ và đi kèm với chế độ sử dụng điện năng thấp. Tại CES 2013, Samsung cũng giới thiệu bản thử nghiệm điện thoại có màn hình cong, tuy nhiên, trang bị này khó có thể xuất hiện trên Galaxy S IV vì tính ứng dụng chưa cao.