Trang chủ » Tin tức công nghệ
CEO Google: Android đang thắng thế trước iOS Người ta đang ví von phần mềm Android cho thiết bị di động của Google có tầm ảnh hưởng không kém gì so với phần mềm Windows của Microsoft dành cho máy tính.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày hôm qua, Giám đốc điều hành của Google, ông Eric Schmidt cho biết có thể khẳng định chắc chắn Android đang thắng thế trước hệ điều hành iOS của Apple trên thị trường di động.

CEO Google: Android đang thắng thế trước iOS, Thời trang Hi-tech, Eric Schmidt, CEO Eric Schmidt, Android thang iOS, CEO Google, Android, iOS, Google thang Apple, nen tang Android, he dieu hanh iOS, Apple, Google, thiet bị Android, so sanh Android voi iOS, cong nghe,

Nền tảng Android tỏ ra vượt trội trước iOS của Apple

Eri Schmidt đã có phép so sánh cụ thể cuộc cạnh tranh giữa Android và iOS trong lĩnh vực hệ điều hành di động, giống như cuộc chiến giữa Microsoft Windows và OS X của Apple trên thị trường máy tính cách đây 20 năm về trước mà phía thất bại chính là Apple.

“Đây là một sự thay đổi nền tảng rất lớn, nó giống như 20 năm về trước khi Microsoft đã dành thắng lợi trước nền tảng PC của Apple. Chúng tôi cũng đang dành chiến thắng trước iOS của họ”. CEO của Google lập luận.

Theo con số thống kê mới nhất của Google cho biết, hiện tại mỗi ngày công ty kích hoạt hơn 1,3 triệu thiết bị Android. Chỉ tính riêng trong quý III, Android đã chiếm khoảng 72% thị trường di động toàn cầu, trong khi đó nền tảng di động iOS của Apple chỉ chiếm 14%.

“Chiến lược cốt lõi mà chúng tôi gây dựng là làm cho chiếc bánh ngày một lớn hơn”. Schmidt nói.

Schmidt cũng đưa ra một số nhận định về các vấn đề khác như thuế, nền kinh tế và các đối thủ cạnh tranh của Google. Ông cho rằng tốc độ tăng trưởng của 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc đang được cải thiện mặc dù vẫn tiềm ẩn một số mối nguy như vách đá tài khóa hay triển vọng của kinh tế châu Âu. Thách thức mà Google gặp phải ở châu Âu có thể sẽ kéo dài hơn so với diễn biến của nền kinh tế. Ngoài môi trường vĩ mô, Google còn phải đối mặt với những nghi ngờ trốn thuế.

Cũng phải nói thêm ở đây, mặc dù nền tàng di động của Apple chỉ bằng 1/6 so với thị phần Android đang nắm giữ nhưng ở khía cạnh lợi nhuận ròng thì “Táo khuyết” vẫn bằng hầu hết các ông lớn trong làng công nghệ cộng lại.

Trong báo cáo cuối tháng 10 vừa qua của Apple vẫn khiến toàn thể giới công nghệ phải ngã mũ bái phục. Cụ thể, lợi nhuận của Apple trong năm 2012 là 41,7 tỷ USD trên tổng doanh thu là 156,5 tỷ USD. Trong khi một báo cáo khác cho biết, tổng lợi nhuận ròng của các ông lớn trong làng công nghệ như Microsoft, Google, eBay, Yahoo, Facebook, Amazon cộng lại mới đạt 34,4 tỷ USD, thấp hơn 7,3 tỷ USD so với một mình Apple.

Mặc dù Apple đang thua kém đối thủ chính là Google về thị trường nền tảng di động, nhưng chính những công ty như Google lại phải học hỏi “Táo khuyết” cách kiếm lời ngay trên các thiết bị mà họ làm ra.